5 bí quyết đầu tư đất nền Phú Quốc sinh lời cao

Share

Datphuquoc.org xin chia sẻ 5 bí quyết đầu tư đất nền Phú Quốc sinh lời cao đang được nhiều nhà đầu tư áp dụng.

Càng dần về thời điểm cuối năm, giá bán đất Phú Quốc càng có nhiều biến động do càng có nhiều nhà đầu tư đổ về đây tìm cơ hội. Có nhiều nhà đầu tư kiếm lớn nhờ chọn đúng thời điểm lướt sóng, song cũng có không ít nhà đầu tư gặp rủi ro do không nắm rõ thị trường.

Để đầu tư đất Phú Quốc an toàn, lãi cao nhà đầu tư nên tham khảo ngay những bí quyết dưới đây:

Thứ nhất: Lựa chọn mua khu đất có tính thanh khoản thực: vị trí kết nối giao thông ở mức trung bình đến khá thuận tiện, có mật độ cư dân vừa phải đến đông đúc. Tuyệt đối không xuống tiền mua những khu siêu rẻ nhưng ở những nơi vắng vẻ, “đồng không mông quạnh”. Người mua cần tỉnh táo trước cái bẫy giá rẻ khi chọn mua đất. Trước khi mua nên tìm hiểu vì sao giá rẻ như vậy, liệu khu đất có đảm bảo tính pháp lý, có cơ hội tăng giá trong tương lai… Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền), tránh được kịch bản bị chôn vốn bất khả kháng.

Thứ hai: Cần tiến hành định giá nền đất định mua trước khi xuống tiền. Phương pháp định giá phổ thông là làm phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Đây là nguyên tắc kiếm lời khi mua chứ đừng chờ đến khi bán. Để chắc chắn nhất cho quyết định đầu tư, người mua nên hỏi ý kiến của các chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn giá đất nền dự định mua đã hợp lý hay chưa.

dat_chia_lo_khu_vuc_cay_thong_ngoai_phu_quoc

Thứ ba: Chỉ mua đất nền Phú Quốc những khu có pháp lý hoàn chỉnh. Khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dở dang, điều này có thể khiến mảnh đất mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý hoặc không thể ra được sổ (giấy chứng nhận quyền sử dụng) được do vướng các quy định, quy chuẩn.

Thứ tư: Đầu tư vào bất động sản tốt nhất người mua không nên sử dụng đòn bẩy tài chính, chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi. Nếu thiếu hụt, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn (50% giá trị tài sản trở xuống). Trước khi vay, nên tính đến bài toán lãi suất thả nổi và sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực. Mua đất lúc thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh, là thời điểm vàng. Thị trường càng nóng sốt, càng phải biết liệu cơm gắp mắm.

Thứ năm: Đầu tư đất nền Phú Quốc tốt nhất nên đầu tư theo đội nhóm. Rủi ro sẽ giảm đi khi có nhiều đối tác cùng đồng hành. Đất nền là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẫy đối với nhà đầu tư non kinh nghiệm. Đầu tư theo nhóm có ưu điểm là kiến thức của các đối tác về đất nền sẽ được cộng hưởng rất tốt. Đi một mình chỉ được chặng ngắn, đi cùng nhau có thể tiến xa.